Wednesday, 25/11/2020 - 23:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON LỤC SƠN

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I - NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện công văn số 602/PGD&ĐT ngày 26 tháng 12 năm 2019 của phòng GD&ĐT Lục Nam v/v Hướng dẫn sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020; Thực hiện kế hoạch của nhà trường, chiều ngày 09 tháng 1 năm 2020, Trường tiểu học Lục Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020.

Về dự hội nghị Sơ kết học kì I có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đồng chí Vũ Mạnh - BT chi bộ, hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo kết quả học kì 1 và  đề ra phương hướng nhiệm vụ học kì 2. Báo cáo nhấn mạnh chủ đề năm học "Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường, lớp học, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục"

Báo cáo đã chỉ rõ những kết quả đã đạt được trong học kỳ 1, cụ thể như sau:

* Ưu điểm:

- Thực hiện đánh giá giáo viên nghiêm túc theo chuẩn nghề nghiệp, sắp xếp chuyên môn phù hợp với năng lực của từng giáo viên,

- Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống luôn đ­ược nhà trường quan tâm.

- Đội ngũ CBGV đoàn kết nhất trí cao về nhận thức cũng như thực hiện các nhiệm vụ được giao.

- Phong trào tự học tập, tự rèn luyện để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn đ­ược phát huy và phát triển mạnh mẽ.

- Tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về chuyên môn cho các tổ chuyên môn và cá nhân.

- Chỉ đạo chặt chẽ các văn bản quy chế chuyên môn, làm tốt công tác thi đua trong nhà trư­ờng đảm bảo tính công khai, dân chủ nên có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy hoạt động chuyên môn của nhà trư­ờng.

- Các tổ chuyên môn hoạt động thường xuyên đúng kế hoạch, hiệu quả.

- Công tác kiểm tra, dự giờ đánh giá xếp loại giáo viên nghiêm túc đúng qui chế.

- Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với CBGVNV và học sinh.

Báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế:

- Một số giáo viên chưa tự giác học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chưa thực sự tâm huyết với công việc, chưa dành nhiều thời gian cho công tác chuyên môn; đặc biệt là các đ/c trẻ, giáo viên đang trong thời gian tập sự.

- Còn có giáo viên nhiều năm công tác nhưng chưa cập nhật yêu cầu của việc đổi mới PPDH, công tác chủ nhiệm lớp còn nhiều hạn chế, ý thức tự học tự rèn chưa cao, công tác tuyên truyền cho PHHS chưa hiệu quả, còn thụ động máy móc làm ảnh hưởng đến phong trào giáo dục của nhà trường.

- Một số giáo viên đang trong thời gian nuôi con nhỏ chưa dành nhiều thời gian cho chuyên môn.

- Tỷ lệ giáo viên/lớp chưa đáp ứng yêu cầu, thiếu giáo viên Âm nhạc, nhân viên Y tế trường học.

Đồng thời cũng đưa ra giải pháp thực hiện trong học kỳ 2:

- Làm tốt công tác quy hoạch, bố trí, sắp xếp đội ngũ phù hợp với năng lực chuyên môn và vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD&ĐT.

- Động viên khích lệ, tạo đ/k cho GV tham dự giáo viên giỏi các cấp.

- BGH trực tiếp xây dựng kế hoạch đổi mới, tích cực dự giờ thăm lớp, rút kinh nghiệm và thư­ờng xuyên kiểm tra đánh giá để nắm tình hình thực tế để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp có hiệu quả.

- Xây dựng thời khoá biểu hợp lý cho lớp học 2 buổi/ngày theo quy định.

- Bám sát ch­ương trình quy định của Bộ Giáo dục hư­ớng dẫn nhiệm vụ năm học bậc Tiểu học của Phòng GD&ĐT Lục Nam để chỉ đạo phù hợp tình hình thực tế.

- Tăng c­ường các buổi sinh hoạt chuyên môn: dự giờ, hội thảo chuyên đề, nghiên cứu bài học tiếp cận tốt việc đổi mới phương pháp dạy học.

- Tăng c­ường kiểm tra đánh giá kết quả học tập và giảng dạy của giáo viên  và học sinh để rút kinh nghiệm và điều chỉnh.

Hội nghị thảo luận, các ý kiến tham luận tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chuyên môn, công tác xây dựng thư viện thân thiện, các hoạt động nâng cao chất lượng các cuộc thi…

Nguồn: lucnam.edu.vn
Năm 2020 : 454